[TMNBT] Chương 6

Chương 6: Tiểu trảo

Theo phương pháp tu luyện bình thường, người mới tu luyện trước phải học dẫn khí nhập thể, dẫn linh khí thiên địa vào kinh mạch mình, chuyển hóa thành linh lực của mình. Những người khác nhau thì dựa theo những thuộc tính khác nhau trong ngũ hành, khi hấp thu các loại linh khí cũng khác nhau, ví như Mạc Thiên Liêu hiện giờ sẽ hấp thu hai loại linh khí là hệ mộc và hệ hỏa, làm sao thuận lợi dẫn hai loại linh khí đó vào trong cơ thể, thế mới tính là dẫn khí thành công.

Nhưng trong nhiên mộc quyết chẳng có chữ nào nói về việc dẫn khí, đến cả ma tôn đại nhân hiểu biết sâu rộng đọc nó cũng vò đầu bứt tai.

Mãi đến khi có người đến gõ cửa, Mạc Thiên Liêu mới từ không hiểu ra sao phục hồi tinh thần.

“Sư thúc, đây là đồ ăn mà ngoại môn đưa tới.” Một nữ đệ tử dáng người cao gầy cầm hộp thức ăn đi vào, cũng không chờ Mạc Thiên Liêu lên tiếng, đi thẳng vào để trên bàn.

Trước khi độ kiếp thành tiên chia làm các giai đoạn là luyện khí, trúc cơ, kim đan, nguyên anh, hóa thần, phải luyện đến kim đan trở lên mới có thể ăn tích cốc đan, nguyên anh trở lên mới có thể không cần ăn uống. Cho nên, trong tông môn luôn có rất nhiều người vẫn cần ăn, chuyện nấu cơm mất thời gian đương nhiên rơi vào người đệ tử ngoại môn, nhưng đệ tử ngoại môn lại không được vào động thiên, phải có đệ tử nội môn nhận đưa vào.

Mạc Thiên Liêu hơi nhíu mày, giương mắt nhìn nàng.

Nàng ta có ngũ quan diễm lệ, thân hình yểu điệu, ở giới tu chân cũng là mỹ nhân khó tìm, có điều trên mặt mỹ nhân này tỏ vẻ cao ngạo, thành ra giảm mất vài phần nhan sắc.

Tố Tâm là đệ tử đời thứ hai, hỏa hệ đan linh căn, chỉ kém một chút là thành thiên linh căn, tư chất như vậy trong Ốc Thanh động cũng chỉ được làm đệ tử đời hai, dựa vào đâu mà một tên song linh căn đã qua tuổi 16 có thể trở thành đệ tử thân truyền của chân nhân?

“Đặt xuống đi.” Mạc Thiên Liêu thu ý cười trên mặt, thản nhiên nói.

Làm ma tôn hơn trăm năm, sao hắn lại không nhìn ra chứ, thần sắc cô nương này có sự khinh thường. Nếu hiện giờ hắn là đệ tử nội môn bình thường ở phúc địa Thiên Nha thì đám đệ tử thân truyền khinh thường hắn âu cũng là chuyện bình thường, nhưng hiện giờ bối phận của hắn cao hơn, làm tiểu bối mà dám can đảm như thế đó là bất kính.

Con ngươi màu đen trầm như đầm nước sâu thẳm lạnh lẽo, không có chút cảm xúc nào, khiến Tố Tâm không tự giác lui nửa bước, lúc này mới thấy rõ bộ dáng của Mạc Thiên Liêu. Đây là một khuôn mặt cực kỳ tuấn mỹ mà không mất đi khí phách, tuy vẫn còn là phàm nhân nhưng đôi mắt giống như có thể nhìn thấu người khác, khí thế trong đó không kém mảy may tông chủ, thậm chí có vài phần làm cho người ta sợ hãi!

Hoàn hồn, Tố Tâm bị dọa thành ra thẹn quá hóa giận, không khỏi phóng uy thế của mình ra. Nàng nhập môn khá trễ, giờ vừa mới Trúc Cơ, nhưng đã cô đọng thần hồn, lực hồn phách hoàn toàn có thể bức bách phàm nhân này quỳ lạy dưới chân nàng.

Mạc Thiên Liêu khó hiểu nhìn vị cô nương này, dùng thủ đoạn thô lỗ vậy đi khiêu khích sư thúc, ngoại trừ phô trương nhất thời, còn có thể có chỗ tốt gì?

Nhảy xuống giường, Mạc Thiên Liêu không nhanh không chậm từ từ đi đến gần bàn ăn, không chịu chút ảnh hưởng nào, ngược lại là Tố Tâm, chỉ cảm thấy như có tảng đá nặng ngàn cân đè trên người, càng ngày càng khó thở, đợi đến khi Mạc Thiên Liêu đến gần, nhịn không được “Phù phù” một tiếng rồi quỳ gối trên đất.

“Sư điệt, việc này là sao?” Mạc Thiên Liêu vén vạt áo ngồi trên ghế tựa, tuy hắn không có tu vi nhưng thần hồn vẫn là thần hồn của ma tôn ở kỳ Hóa Thần, chẳng lẽ không xử lý được một tiểu tu sĩ mới vừa Trúc Cơ?

Mặt Tố Tâm lộ vẻ hoảng sợ: “Sư thúc thứ tội, đệ tử biết sai rồi!”

Đột nhiên cảm thấy mình đi so đo với một tiểu cô nương thật nhàm chán, nháy mắt thu hồi uy thế, Mạc Thiên Liêu xua tay: “Khi ta dùng cơm không cần ai hầu hạ, sư điệt không cần như thế, mau đi đi.”

Một câu nói khiến hành vi quỳ lạy vừa rồi của nàng ta vì muốn lưu lại gắp thức ăn không thành. Tố Tâm nhất thời muốn hộc máu, nhưng không dám nói gì nữa, vội nhanh chóng lui ra ngoài.

“Này, thế nào?” Vừa trở ra khỏi tiểu viện của Mạc Thiên Liêu, Tố Tâm đã bị mấy sư huynh đệ giữ chặt lại hỏi.

“Sư thúc do sư tổ tuyển chọn, tất nhiên bởi sư thúc có chỗ hơn người.” Tố Tâm nghiêm mặt ném một câu như vậy rồi đi, không nhiều lời.

Về phần chuyện vị sư thúc này có uy thế từ thần hồn cực kỳ đáng sợ, nàng vạn vạn không dám nói ra, bằng không, việc nàng dùng uy thế có ý đồ bắt nạt sư thúc sẽ bại lộ, đến lúc đó thứ chờ đợi nàng chính là môn quy nghiêm trị.

Một ngày vất vả, ăn cơm xong trời liền tối, Mạc Thiên Liêu ném ngọc giản vào vòng tay trữ vật, nằm trên giường, nhắm mắt, ngủ.

Trong núi linh khí đầy đủ, toàn bộ khu vực trong Ốc Thanh động đều trong phạm vi khống chế của sư tôn, không có gì nguy hiểm, cách hơn ba trăm năm sau, Mạc Thiên Liêu rốt cuộc có thể thanh thản nghỉ ngơi nằm trên chiếc giường mềm mại ngủ một giấc, loại cảm giác này quá tốt, thế cho nên ngày sau tỉnh lại thì mặt trời đã lên cao.

Dùng cơm sáng xong lại tiếp tục nghiên cứu nhiên mộc quyết, vẫn như trước chỉ có thể đọc chương một.

Xem ra, không chiếu theo việc ghi trong đó mà làm thì vĩnh viễn không đọc được chương 2, Mạc Thiên Liêu vò đầu, ăn mặc chỉnh tề, đi ra ngoài tìm người hỏi thăm, cây gỗ có hương trái cây ở nơi nào.

Bầu trời trên ngọn núi cao nhất thông thoáng không người, Mạc Thiên Liêu nhìn Thanh Ninh Cung lạnh lùng yên tĩnh, không nhịn được đi xung quanh một vòng. Cửa lớn nội điện khép chặt như trước, sư tôn còn đang bế quan.

Không khỏi thở dài, mặc dù không thể giải đáp nghi vấn nhưng có thể liếc mắt nhìn mỹ nhân một cái cũng tốt. Từ lúc gặp qua sư tôn, nhìn lại đám tuấn nam mỹ nữ thì cứ cảm thấy thiếu thiếu gì đó, ví như sư điệt Tố Tâm xinh đẹp hôm qua, nếu là kiếp trước, chắc cũng có thể được hắn cho gia nhập cùng cái đám làm công nhóm lửa, hiện giờ, thấy thế nào cũng cảm thấy… Xấu.

Mạc Thiên Liêu ủ rũ đi tới gần ngọn thổ sơn nhỏ, trên đỉnh núi có một nơi dùng đá thiên thanh xây thành sân bãi, rộng ước chừng mười trượng vuông, một đám đệ tử mặc trang phục tố sắc đang ở đấy luyện kiếm.

Hơn mười cây pháp khí tỏa ánh bạc lóng lánh, kiếm khí tung hoành lên xuống, Mạc Thiên Liêu không khỏi dừng chân, bộ kiếm pháp này cực kỳ tinh diệu, vốn là chiêu thức Lạc Nhạn lấy ra từ Thiên dương kiếm phổ, nhưng đã được cải biến qua, chiêu thức đơn giản hơn chiêu thức ban đầu, lại thực dụng hơn, người cải tạo kiếm pháp này nhất định là một thiên tài!

“Sư thúc!” Người đứng đầu phía trước vừa liếc mắt liền nhận ra hắn, đúng là vị sư điệt Tố Hằng lúc nào cũng mỉm cười.

Mạc Thiên Liêu hơi vuốt cằm, Tố Hằng thu kiếm, ý bảo mọi người tiếp tục còn mình thì bước nhanh đi đến trước mặt Mạc Thiên Liêu hành lễ: “Bái kiến sư thúc.”

“Dạy đệ tử luyện kiếm sao?” Mạc Thiên Liêu nhìn Tố Hằng, hôm qua hắn dùng thần hồn thám thính thử, vị sư điệt này đã có tu vi kim đan trung kỳ, ở đây luyện trụ cột kiếm pháp, chắc là đang dạy đồ đệ.

“Không, chỉ đang tập khóa sáng thôi.” Tố Hằng lau mồ hôi, làm như nhìn ra nghi hoặc của Mạc Thiên Liêu, liền cười giải thích, “Nơi này đều là đệ tử đời thứ hai, bất luận tu vi bao nhiêu, sáng sớm mỗi ngày đều phải ra đây luyện kiếm một canh giờ.”

Mạc Thiên Liêu ngẩn người, kiếp trước hắn cũng có tư chất, sở dĩ chỉ trong ba trăm năm có thể tiến đến kỳ hóa thần, đó là bởi trụ cột của hắn vững chắc, mỗi ngày ngoại trừ tu luyện thuật pháp còn phải kiên trì luyện tập chiêu thức, cường hóa thân thể. Vị sư tôn này của hắn quả nhiên bất phàm.

“Trên núi này có phải có một loại cây gỗ có hương trái cây?” Mạc Thiên Liêu nhớ tới mục đích đến đây, mở miệng hỏi.

“Sư thúc muốn đi luyện công?” Tố Hằng nhất thời mắt đầy hâm mộ, nghe nói sư phụ của hắn năm đó, cũng chính là đại sư huynh của Mạc Thiên Liêu, khi nhập môn tu luyện chính là công pháp bí truyền của sư tổ, khúc dạo đầu chính là tìm kiếm cây quả hương.”Cây quả hương sinh trưởng ở phía sau núi tại sườn núi phía nam, nghe sư phụ của ta nói, chỉ cao có tám thước, cành lá thô to, vỏ cây màu xanh đen.”

Phía sau núi có cấm chế, ngọc bài của đệ tử đời thứ hai như họ không thể tiến vào, bởi vậy Tố Hằng cũng chưa từng thực sự nhìn thấy cây quả hương.

Mạc Thiên Liêu nghe nói đại sư huynh của mình cũng trải qua loại chuyện thế này, nhất thời yên tâm hơn không ít về công pháp đó, tìm đao chặt củi, ý chí chiến đấu sục sôi đi ra phía sau núi.

Xuyên qua rừng trúc sâu thẳm sau Thanh Ninh Cung, đi qua một con dốc thoải, từ xa xa đã nhìn thấy cỏ xanh biếc rậm rạp phía sau núi. Thỉnh thoảng chợt có phi điểu thú chạy xẹt qua, không giống bộ dáng có cấm chế.

Mạc Thiên Liêu nhấc chân đi qua, không hề có cản trở, cảnh sắc trước mắt lại chợt biến đổi, không còn là triền núi yên tĩnh chỉ có cỏ xanh hoa dại, mà là một bảo sơn trải dài đầy rẫy kỳ hoa dị thảo, cây cối xanh um!

Dựa theo cách nói của sư điệt, Mạc Thiên Liêu dạo qua một vòng tại sườn núi phía nam, thật dễ dàng tìm thấy một rừng cây quả hương, rút sài đao, chặt một cành khô.

“Ầm” một tiếng, lưỡi dao gập lại…

Mạc Thiên Liêu nhìn sài đao trong tay, lại nhìn nhánh cây to bằng ngón tay cái, rút rút khóe miệng. Xoay người xuống núi đá tìm một hòn đá quặng sắt to bằng quả sơn trà, Mạc Thiên Liêu thử nắm hòn đá trong lòng bàn tay, “Đốt!”

Mộc trung hỏa phiếm ánh xanh run run rẩy rẩy xuất hiện, chốc lát sau lại tắt. Thử hồi lâu mới miễn cưỡng khống chế được mộc trung hỏa nung chảy cục đá trong tay, cấp tốc dùng sắt hóa lỏng vẽ loạn lên lưỡi dao, thuận thế uốn thẳng lại lưỡi dao bị cong.

Hòn đá sắt không phải vật liệu quý giá gì, nhưng ít nhất rắn chắc hơn sài đao bình thường này mấy chục lần, một đao xuống thoải mái chém đứt một chạc cây.

Chặt đủ củi gỗ, Mạc Thiên Liêu lại đi săn một con hươu, lột da lấy máu, xử lý sạch sẽ bên dòng suối. Luyện khí sư, nói đến cùng cũng chỉ là nghệ nhân, đến hoa văn tinh tế cũng có thể khắc ra, huống chi chỉ thu thập nguyên liệu nấu ăn.

Bắc thịt hươu lên, Mạc Thiên Liêu bật ngón tay thật vang, một ngọn lửa xuất hiện trên đầu ngón tay, châm vào gỗ quả hương. Nhánh cây vẫn chưa khô hẳn nên không dễ cháy, nhưng chẳng làm khó được mộc trung hỏa, oanh một tiếng liền bốc cháy hừng hực. Mạc Thiên Liêu còn chưa kịp thêm chất dẫn cháy là lá khô bị sững sờ, vội nâng giá treo thịt hươu cao hơn chút, miễn cho lửa quá mạnh không một lát nữa lại nướng thành cháy sém.

Hương trái cây mê người dần dần bay ra từ trong gỗ, chậm rãi tẩm vào thịt hươu, Mạc Thiên Liêu nhìn ngọc giản, vẫn như trước không xuất hiện chương tiếp theo, thế là không hề để ý tới nữa, nhàm chán cầm sài đao khắc hoa trên sừng hươu bị cắt bỏ.

Lỗ tai nhọn, thân mình nho nhỏ, đuôi thật dài, Mạc Thiên Liêu nhìn bé mèo nhỏ như lòng bàn tay sống động trên sừng hươu, không biết giờ Mạc tiểu trảo đã lớn hơn chưa nữa…

Lờ mờ Mạc Thiên Liêu cảm thấy có thứ gì đó đang theo dõi hắn, ngẩng mạnh đầu lên, chỉ thấy trong tán cây trên đỉnh đầu có một đôi mắt lưu ly nhạt màu óng ánh trong suốt, không hề chớp mắt theo dõi hắn!

Mạc Thiên Liêu vừa nhìn thấy ánh mắt này, nhất thời quên hết mọi thứ.

Đó là một bé mèo nhơ nhỡ, lông tuyết trắng không chứa mảy may tạp sắc, chỉ lẳng lặng ngồi. Trên cổ chân trái đằng trước đeo một chiếc vòng nhỏ khảm đầy đá quý, trên có khắc vô số hoa văn vừa phức tạp vừa hoa lệ, cùng kiểu dáng với chiếc bao cổ tay trước kia của hắn, có thể theo động tác của miêu trảo mà thay đổi kích thước…

Vịn nhánh cây nhảy lên, Mạc Thiên Liêu ghé vào trên cây, chậm rãi đưa mặt tiến đến gần bé mèo nhỏ.

Bé mèo trắng nhỏ vẫn không nhúc nhích chờ hắn trèo lên trên.

“Tiểu trảo?” Mạc Thiên Liêu có chút không thể tin được khẽ gọi, sau đó, như ý nguyện nhận được một vuốt của miêu đại gia.

Mạc tiểu trảo cực kỳ không thích cái tên này, mỗi lần gọi nó như vậy, chắc chắn sẽ bị cào.

Mạc Thiên Liêu nhất thời cao hứng đến muốn điên rồi, một phen ôm bé mèo nhỏ qua, úp mặt vùi vào lông mèo dùng sức cọ cọ: “Tiểu trảo, tiểu trảo, đúng là ngươi rồi!”

“Meo!” Miêu đại gia nhất thời xù lông, đáng chết, ngươi đang làm gì đấy! Dám cọ lông bụng của sư tôn, đây là khi sư diệt tổ!

Chú thích

Sài đao

47

Quả sơn trà:

48

5 thoughts on “[TMNBT] Chương 6

ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ(,,•﹏•,,) (*´∇`*) ( ̄^ ̄゜) (¬_¬) ✪◡ू✪ (๑≖▽≖๑) (๑•́ ₃ •̀๑) _(:3 lZ)_ ( ̄▽ ̄)ノ(´∀`)(¬‿¬)(◕‿‿◕。) (๑・ω-)~♥” ( ˘ ³˘)♥ (¯―¯٥) (╥ㅂ╥) Σ( ̄□ ̄;)(●__●)(☉_☉)щ(゜ロ゜щ) ━Σ(゚Д゚|||)━ (づ ̄ ³ ̄) (´~`)(;¬_¬) ( ー̀εー́ ) (๑´ㅂ`๑) (〃▽〃) (╬☉д⊙) (゜Д゜*) (っ `-´ c) (╯‵□′ )╯︵┻━┻ (๑`^´๑)(๑・`▱´・๑)(⊙∀⊙)〜( ̄▽ ̄〜)(⚈﹃⚈)o ( ̄ヘ ̄o )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: