[TMNBT] Chương 7

Chương 7: Dẫn khí

Miêu đại gia giơ móng vuốt lên, nhằm thẳng vào mặt cái tên đang cọ loạn kia rồi hung hăng cào xuống.

“Đau đau đau!” Mạc Thiên Liêu liên tục kêu thảm thiết, thế nhưng vẫn không thèm ngẩng đầu ra khỏi lông mèo, vì thế, hai móng vuốt lông trắng tuyết liền làm nhiều việc cùng lúc, thay nhau cào hắn.

Sau một lát, Mạc Thiên Liêu mang quả đầu xù như chuồng gà ngồi xổm bên cạnh đống lửa, bé mèo trắng nhỏ ngồi trên tảng đá ngay cạnh hắn, tao nhã liếm móng vuốt.

Thịt hươu nướng chảy cả mỡ, nhỏ xuống làm mộc trung hỏa phiếm ánh xanh lập tức cháy lên cao, nướng lớp da mỏng bên ngoài đến vàng giòn, hương trái cây từ trong gỗ lẫn với hương thịt nướng, nhất thời làm con sâu thèm ăn trong bụng rục rịch.

“Meo!” Bé mèo nhỏ liếm móng vuốt xong, khụt khịt mũi, kêu một tiếng về phía Mạc Thiên Liêu.

Thanh âm nho nhỏ mềm mại làm nội tâm ma tôn tan chảy, không nhịn được đến gần: “Tiểu trảo, muốn ăn thịt hươu à? Đến đây cho ta hôn một cái, ta cắt thịt cho ngươi ăn.”

Bé mèo trắng nhỏ nghiêng đầu, nhìn cái chỗ trên mặt tên kia mới vừa rồi bị cào, sao lại không chảy máu nhỉ, chỉ có mấy vết xước. Xem ra đổi thân thể mới nên da mặt cũng dày hơn trước kia không ít, vì thế, nhắm thẳng vào cái cằm đường cong duyên dáng, há mồm, cắn!

“Ngao!” Trong núi bỗng truyền ra một tiếng hét thê lương làm rất nhiều phi điểu kinh hãi.

Lại bị miêu đại gia thưởng cho một dấu răng, Mạc Thiên Liêu cuối cùng mới chịu thành thật, ngoan ngoãn cắt thịt hươu nướng xong thành từng lát, dùng nước suối rửa qua lá cây rồi bỏ thịt vào đó, đặt trước mặt bé mèo nhỏ.

Bé mèo lông tròn ghét bỏ ngửi ngửi, cắn thử một miếng, sau đó dần dần ăn nhiều lên, Mạc Thiên Liêu nhịn không được cong khóe miệng, tự mình cũng cắt một miếng thịt hươu ăn.

Muông thú nơi đây hàng năm ăn cỏ cây chứa đựng linh khí nên máu thịt của chúng cũng tràn đầy linh khí, thịt ngon hơn rất nhiều muông thú bình thường, không cần gia vị dư thừa gì, chỉ cần sát một lớp muối mỏng là được. Hương thịt hươu thơm lừng ngoài chín trong sống, trong nháy mắt cho vào miệng, hương hoa quả nồng đậm liền tràn ngập, không có vị ngọt mà chỉ có hương thơm ngát không nói nên lời, vừa đủ át bớt thịt hươu béo ngậy.

Một người một mèo ăn vô cùng thơm ngọt, sau khi ăn xong, Mạc Thiên Liêu định tắt lửa, lại phát hiện nước suối không cách nào dập tắt được mộc trung hỏa, đành phải đặt nửa con hươu còn thừa lại sang một bên, đốt hết củi đến khi lửa tắt.

Bé mèo nhỏ liếc mắt nhìn Mạc Thiên Liêu đang thúc thủ vô sách, nâng một  móng vuốt đầy lông, khua khua, rồi đột nhiên đập xuống đất, “Kha kha kha” một dải băng rất nhỏ từ dưới móng vuốt nhanh chóng ngưng kết trên tảng đá, như một con rắn nhỏ chạy cực nhanh nối thẳng đến chỗ ngọn lửa, nháy mắt làm mộc trung hỏa tính thêm cả củi gỗ bị đông thành băng, ngọn lửa xanh vốn đang kiêu ngạo nhất thời ủ rũ, chậm rãi thu nhỏ lại trong lớp băng, cuối cùng biến mất không thấy.

Đi đến bên dòng suối rửa tay thuận đường sửa sang lại quả đầu chuồng gà, khi trở về Mạc Thiên Liêu liền nhìn thấy một tảng băng đồ sộ.

“Tiểu trảo…” Mạc Thiên Liêu ngẩn người, đột nhiên nhớ ra một chuyện, cuống quít ngồi xụp xuống cỏ, ôm bé mèo nhỏ vào trong lòng.

Bé mèo trắng nhỏ hiển nhiên không muốn cho hắn ôm, xoay đến xoay đi muốn cào hắn.

“Tiểu trảo à,” Mạc Thiên Liêu lo lắng giơ bé mèo lên đối diện hai mắt mình, “Để ta xem nào.”

Mạc tiểu trảo rất lợi hại, hắn không tin người khác không nhìn ra căn cốt của nó là kỳ giai, nhiều năm vậy không biết có bị kẻ nào bắt được không, có bị kẻ nào bắt nạt…

Đôi mắt lưu ly nhạt màu chậm rãi nâng lên, nhìn thần sắc lo lắng của Mạc Thiên Liêu, bé mèo nhỏ hừ một tiếng, xem như đáp ứng rồi.

Mạc Thiên Liêu ôm bé mèo nhỏ đến trước mặt, cúi đầu, dùng trán chạm vào đầu lông xù, thần hồn chạm nhau, vẫn như trước là một bé mèo nhỏ dã tính khó dạy, chưa từng ký kết huyết khế với bất luận kẻ nào.

“Tiểu trảo thật lợi hại.” Mạc Thiên Liêu rất cao hứng, hôn lên đầu bé mèo nhỏ một cái.

Đuôi mèo nhỏ nhất thời cứng ngắc, hỗn, hỗn đản! Dám khinh bạc sư tôn! Giãy dụa nhảy xuống, đứng trên đùi Mạc Thiên Liêu hung tợn trừng mắt nhìn hắn, đợi đến khi người nọ không nhịn được sáp lại gần, lập tức xoay người, quay đuôi về phía hắn.

Mạc Thiên Liêu nhịn không được cười khẽ ra tiếng, nâng tay vuốt lông cho miêu đại gia.

Giới tu chân, bởi đại chiến thần ma tám ngàn năm trước khiến cho hơi thở của ma giới bị lộ ra ngoài. Linh khí trên đại lục Thái Huyền đã sớm không còn thuần khiết, tu sĩ dùng để tu luyện rất dễ tẩu hỏa nhập ma, phải dùng đan dược hoặc linh bảo phụ trợ mới thuận lợi tiến giai. Mà tu luyện càng lên cao, tâm ma lại càng nặng, có đôi khi thậm chí chỉ vì một cuộc đánh nhau cũng khiến linh khí bạo loạn.

Sau này, mọi người phát hiện ra, có một thứ có tác dụng giống đan dược, đó là yêu thú.

Yêu thú khác dã thú, chúng là thú có linh trí có thể tu luyện, chúng nó trời sinh còn có thần hồn mạnh mẽ, mà loại thần hồn này lại cực kỳ tinh khiết ôn hòa, ký huyết khế với yêu thú rồi thuần dưỡng thành linh thú, có thể hóa giải tâm ma của tu sĩ, bình ổn linh khí bạo loạn. Bởi vậy, yêu thú vô chủ luôn là đối tượng mà mọi người điên cuồng truy tìm, căn cốt càng tốt, trợ giúp cho tu sĩ đương nhiên lại càng lớn.

“Tiểu trảo, đã qua ba trăm năm, sao giờ ngươi mới lớn hơn có chút này?” Mạc Thiên Liêu duỗi ngón tay, đo đạc độ dài của mèo nhỏ, trước đây bé mèo nhỏ lớn bằng bàn tay, giờ dài bảy tấc, nhưng vẫn là một tiểu bất điểm.

Bé mèo nhỏ không thèm để ý đến hắn, hãy còn đang chậm rãi liếm móng vuốt.

Mạc Thiên Liêu kéo lông tròn qua, ôm trong khuỷu tay, nhẹ nhàng nhẹ nhàng vuốt ve bộ lông bóng mượt: “Nhiều năm rồi khi ta không ở bên cạnh ngươi, có kẻ nào dám bắt nạt ngươi không? Ai từng bắt nạt ngươi, về sau nhìn thấy thì chỉ cho ta xem, ta báo thù cho ngươi.”

Được vuốt đến thoải mái, Mạc tiểu trảo không từ chối nữa, mềm mại ngồi phịch xuống cánh tay ấm áp, đuôi thật dài thản nhiên buông xuống, theo động tác của Mạc Thiên Liêu, từng chút từng chút phe phẩy. Ừm, chất liệu quần áo không tốt, quá thô ráp, ngủ không thoải mái. Ngày mai phải làm bộ quần áo mới cho tên ngu xuẩn này mới được.

Nghĩ nghĩ, bé lông tròn dần dần ngủ say.

Mạc Thiên Liêu cười cười, cúi đầu dùng gò má cọ cọ lưng bé mèo nhỏ, hắn chẳng bao giờ cho ai sắc mặt tốt, nhưng với những bé thú nhỏ lông xù lại không bao giờ hết nhẫn nại, đặc biệt là tiểu gia hỏa tính tình không tốt này. Từ lúc lão hỗn đản chết, hắn cũng chỉ có bé mèo này có thể thân cận.

Với Mạc Thiên Liêu mà nói, Mạc tiểu trảo không phải là một yêu thú hắn muốn chiếm giữ, mà là người thân nhất trên thế gian này.

Ôm lông tròn ngủ say vào trong lòng, Mạc Thiên Liêu lấy ngọc giản ra, quả nhiên, nướng xong hươu, trong ngọc giản xuất hiện chương hai.

Chương hai nhiên mộc quyết, dẫn khí thiên. Từ từ dẫn linh khí thiên địa nhập vào kinh mạch, mộc lên trước, hỏa chặn hậu, mộc đến tứ chi, hỏa nhập đan điền.

Chỉ có một câu như vậy? Mạc Thiên Liêu nhìn lại vài lần, thật sự chỉ có một câu như vậy.

Trong công pháp bình thường, chương về dẫn khí sẽ có độ dài rất dài, chỉ dẫn từ việc dẫn khí như thế nào đến khẩu quyết tâm pháp, thậm chí dẫn khí thế nào, linh khí ra sao đều sẽ được giải thích thông suốt, mà cuốn nhiên mộc quyết này chẳng giống như dùng cho người mới học, ngược lại giống như dành cho tu sĩ đã tu luyện đại thành rồi học lại từ đầu…

Chờ chút, Mạc Thiên Liêu đột nhiên cả kinh, cúi đầu nhìn ngọc giản trong tay, lúc này mới nhớ, ngọc giản lấy thần hồn khắc vào, đương nhiên cũng cần thần hồn đi vào mới đọc được, tu sĩ chưa có thần hồn, căn bản không xem được ngọc giản! Phàm nhân mới nhập môn tu luyện chỉ toàn dùng sách!

“Sư tôn…” Mạc Thiên Liêu hít sâu một hơi, nói như vậy thì Thanh Đồng chân nhân ngay từ đầu đã biết hắn là lão quỷ đoạt xá trọng sinh, cho nên không định nhẫn nại diễn trò với hắn, trực tiếp đưa ngọc giản đến trước mặt hắn.

“Méo?” Trong lúc ngủ mơ bé mèo nhỏ nghe thấy tiếng Mạc Thiên Liêu, mơ mơ hồ hồ lên tiếng.

Mạc Thiên Liêu vỗ vỗ lông tròn trong lòng, có chút lo lắng, sư tôn đã nhìn ra hắn có chỗ dị thường, như vậy tông chủ thì sao? Bình thường mà nói, người đoạt xá trùng sinh chỉ cần không tự mình bại lộ, người khác cho dù pháp lực cao tới đâu cũng không nhìn ra, trừ phi có bí pháp đặc thù gì đó.

Có điều, sư tôn đã biết, nhưng không một chưởng đánh chết hắn, mà cho hắn công pháp thích hợp, như thế xem ra, ít nhất Thanh Đồng chân nhân không có ác ý gì với hắn, ngày nào đó phải chủ động đến gặp sư tôn thừa nhận, hiểu biết thêm tình huống một chút mới tốt.

Tìm được mèo nhà mình, tâm tình Mạc Thiên Liêu rất tốt, chuyện nào cũng luôn có cách giải quyết, không có gì đáng lo lắng.

Ôm bé mèo nhỏ ấm áp trong lòng, Mạc Thiên Liêu dùng lá cây thật lớn quấn nửa con hươu còn thừa lại xách trong tay, lại đập vỡ đám băng do tiểu trảo đông lạnh, bảo đảm mộc trung hỏa đã tắt, lúc này mới vui sướng xuống núi.

Trở lại Thanh Ninh Cung, từ xa xa đã nhìn thấy trước cửa tiểu viện của mình tụ tập một đám người.

“Bái kiến sư thúc!” Mọi người thấy Mạc Thiên Liêu đến, ào ào khom mình hành lễ, mặc kệ là phát ra từ nội tâm hay chỉ là làm dáng, ít nhất ngoài mặt đều thật cung kính.

Mạc Thiên Liêu hơi vuốt cằm: “Sao các ngươi lại đến đây, có chuyện gì?”

Mọi người nhìn nhau, cuối cùng đẩy Tố Hằng quen thuộc nhất với Mạc Thiên Liêu ra, Tố Hằng rất ngượng ngùng, kiên trì nói: “Khởi bẩm sư thúc, sư phụ ra ngoài du lịch đã hơn ba tháng, tục vụ trong động luôn không có người lo liệu, mấy sư huynh đệ chúng ta cũng không nắm rõ, giờ có sư thúc đến nên các việc đó xin giao lại cho sư thúc quản lý.”

Cái gọi là tục vụ, chính là những việc vặt vãnh trong môn phái. Tuy mọi người tới để tu tiên, nhưng chi phí ăn mặc, nhân tình qua lại vẫn không thể thiếu. Trước kia ma cung của hắn cũng có tổng quản chuyên môn quản lý, ngay cả hắn cũng thường xuyên xử lý chút việc.

Có điều, hiện tại hắn chưa có tu vi, để hắn chủ trì Ốc Thanh động… Mạc Thiên Liêu nhàn nhạt nhìn một vòng, thần sắc trên mặt mọi người không đồng nhất, nhưng người đến xem náo nhiệt chiếm đa số, nhất thời hiểu rõ.

Nói đến cùng, vài ngày nay mấy thiên chi kiêu tử vẫn không vừa mắt, một tên song linh căn lại được làm đệ tử thân truyền của động chủ. Muốn xem phàm nhân này rốt cuộc có năng lực gì, thuận đường đẩy hết chuyện tục vụ có thể làm trì hoãn tu luyện ra, nhất cử lưỡng tiện.

“Mang vào trong phòng, ta sẽ xem qua, tất cả đệ tử chủ sự, sáng sớm ngày mai sau khi tập khóa xong, tới đây giải quyết công việc, ” Mạc Thiên Liêu giao nửa con hươu trong tay cho Tố Hằng, “Hôm nay săn được phía sau núi, ngươi đem đi phân phát.”

Nói xong, không chờ mọi người phản ứng lại, lập tức vào trong phòng.

Mọi người hai mặt nhìn nhau, cầm sổ sách trong tay và bảo ấn đem vào nhà, Tố Hằng thì xách thịt hươu đứng ở ngoài cửa.

Mạc Thiên Liêu khoát tay, ý bảo mọi người có thể lui rồi.

Nhìn sổ sách trên bàn xếp thành núi nhỏ, Mạc Thiên Liêu cười nhạo, tất cả sổ sách trong một trăm năm đều đưa hết đến đây? Trước cứ mặc kệ mấy thứ đó, lấy một khối linh thạch từ trong vòng tay trữ vật, nhét vào một rãnh chìm tại một góc sân, ánh sáng nhàn nhạt nháy mắt bao phủ toàn bộ tiểu viện.

Đây là trận pháp cấm chế của riêng tiểu viện, dùng linh thạch là có thể mở ra, đêm nay hắn muốn thử nhập khí luyện thể, không thể để kẻ nào quấy rầy.

          Tác giả có chuyện muốn nói: Tiểu kịch trường:

Mộc công: Sư tôn, sao người biết ta đoạt xá?

Sư tôn: Hừ hừ hừ, đồ đệ ngu xuẩn.

Mộc công: Làm vậy uy hiếp ta, người muốn làm gì?

Sư tôn: Hừ hừ hừ, ngươi nói xem?

Mộc công: (Nằm nghiêng) Đến đây đi, ta không phản kháng đâu!

Sư tôn:… (Nâng trảo, chụp bay)

2 thoughts on “[TMNBT] Chương 7

ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ(,,•﹏•,,) (*´∇`*) ( ̄^ ̄゜) (¬_¬) ✪◡ू✪ (๑≖▽≖๑) (๑•́ ₃ •̀๑) _(:3 lZ)_ ( ̄▽ ̄)ノ(´∀`)(¬‿¬)(◕‿‿◕。) (๑・ω-)~♥” ( ˘ ³˘)♥ (¯―¯٥) (╥ㅂ╥) Σ( ̄□ ̄;)(●__●)(☉_☉)щ(゜ロ゜щ) ━Σ(゚Д゚|||)━ (づ ̄ ³ ̄) (´~`)(;¬_¬) ( ー̀εー́ ) (๑´ㅂ`๑) (〃▽〃) (╬☉д⊙) (゜Д゜*) (っ `-´ c) (╯‵□′ )╯︵┻━┻ (๑`^´๑)(๑・`▱´・๑)(⊙∀⊙)〜( ̄▽ ̄〜)(⚈﹃⚈)o ( ̄ヘ ̄o )

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: